Thứ Ba, 14 tháng 3, 2017

Kinh nghiệm khi đặt phòng khách sạn ở nước ngoài

Đặt phòng khách sạn ở nước ngoài và các kinh nghiệm khi đặt phòng sẽ giúp mọi người không mất tiền thêm hoặc bị lừa đảo trong thời điểm tội phạm công nghệ thông tin gia tăng.

Hiện nay, tội phạm công nghệ thông tin ngày càng phát triển và khó lường. Đã không ít trường hợp do cả tin và không kiểm tra kỹ nên nhiều người mất tiền oan, lỡ dở cả chuyến du lịch đã được sắp xếp trước nhiều tháng trời.

Trước hết bạn nên tham khảo và chọn phương án đặt phòng phù hợp nhất. Có 3 phương án đặt phòng khách sạn ở nước ngoài như sau:

Cách tốt nhất là đặt phòng khách sạn ở nước ngoài bằng cách điện thoại trực tiếp đến lễ tân khách sạn mình muốn đăng ký: Cách này an toàn và bảo đảm nhất, chỉ có điều sẽ gặp 2 vấn đề: Thứ nhất là trở ngại về ngôn ngữ, thứ hai là khó tìm được giá cả tốt nhất cùng thời điểm tại các khách sạn khác.


Cách thứ hai để dat phong khach san nuoc ngoai đó là đặt phòng trực tuyến online: Cách này có lợi là bạn sẽ lựa chọn được phòng giá rẻ và có cơ hội hưởng các khuyến mãi, ưu đãi. Tuy nhiên, đi kèm với nó cũng là rủi ro lớn vì bị lừa đảo. Không chỉ không đặt được phòng làm hỏng kế hoạch mà còn có thể khiến mất tiền oan, bị chặt chém, mang bực vào mình.

Đặt phòng khách sạn ở nước ngoài qua các công ty du lịch: Cách này có ưu điểm là đảm bảo và chắc chắn. Tuy nhiên nó có nhược điểm là chưa chắc có được giá tốt nhất, vướng víu các chính sách của các công ty du lịch và cũng khá khó để tìm được các công ty du lịch chỉ hỗ trợ đặt phòng khách sạn nước ngoài không theo tour vì họ lấy gì để lãi?


Hiện nay, trong ba phương án trên đa phần mọi người thích sử dụng phương án đặt phòng khách sạn ở nước ngoài bằng hình thức online. Có thể vì nó phù hợp xu hướng số hóa, tiện lợi mọi lúc mọi nơi, linh hoạt trong lựa chọn và hấp dẫn về giá cả. Dù vậy, như đã phân tích, cách đặt phòng khách sạn online tiềm ẩn rủi ro lừa đảo, cho nên cần có một số kinh nghiệm nếu muốn booking phòng bằng cách này.

Lựa chọn các trang web đăng ký uy tín để đặt phòng khách sạn ở nước ngoài: Có rất nhiều các website hỗ trợ đặt phòng khách sạn ở nước ngoài trực tuyến online nhưng với những người Việt Nam hay du lịch nước ngoài thì có 3 trang tương đối uy tín là Agoda, Booking, Hotels.com. Có thể đăng ký tại 1 trong 3 trang này đều được vì giá cả và mức độ cập nhật, uy tín khác nhau không đáng kể. Cả 3 trang này cũng đều hỗ trợ tiếng Việt. Đừng tưởng vì giá rẻ mà đăng ký tại các trang web kém uy tín vì có thể sẽ có một lô lốc các điều khoản, phụ phí kèm theo dẫn đến giá cao vọt lên mà chỉ đến khi thanh toán mới ngã ngửa.

Khi đặt phòng khách sạn nước ngoài phải đọc kỹ chính sách hủy phòng và hoàn tiền: Các chính sách này thường hiển thị vô cùng rõ ràng. Nhiều người không để ý cứ đăng ký vô tội vạ đến khi gặp chuyện mới quay lại đọc chính sách thì sự đã rồi.

Khi đăng ký phòng khách sạn ở nước ngoài nên sử dụng thẻ debit để đăng ký:  Một số người có kinh nghiệm khuyên book bằng thẻ visa debit còn đỡ, book bằng visa credit card là dễ bị trừ tiền dù không tới ở.


Đặt phòng khách sạn ở nước ngoài và các kinh nghiệm khi đặt phòng cho thấy cần chú ý thời gian: Thông thường đăng ký phòng sớm sẽ được giá rẻ. Tuy nhiên đặt sớm thường phải có sự chắc chắn về kế hoạch du lịch. Đồng thời cần chú ý chính sách hủy phòng hoàn tiền.

Đánh giá khách sạn của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm thấy lựa chọn tốt nhất ở vị trí tuyệt vời nhất. Cho dù bạn đang có kế hoạch du lịch vào phút chót, theo gia đình hoặc cần một khách sạn dành cho thương gia, chúng tôi có khách sạn phù hợp với lựa chọn của bạn.

Chủ Nhật, 5 tháng 3, 2017

Bí quyết săn phòng khách sạn giá rẻ

Làm thế nào để book được khách sạn giá rẻ đó là điều trăn trở của nhiều khách du lịch. Dưới đây là một số chiêu thức giúp du khách tìm được phòng giá rẻ tại những điểm dừng chân trên hành trình du lịch:

Săn các chương trình khuyến mãi
Du khách nên đặt phòng qua chính website của khách sạn để dễ dàng tìm hiểu thông tin và đặt được giá rẻ. Nếu không thể tìm được website của khách sạn, bạn cũng có thể đặt qua những trang trung gian. Tuy nhiên, du khách nên đặt qua những trang cung cấp phòng khách sạn, web về mua sắm trực tuyến uy tín, hoặc do bạn bè giới thiệu thay vì lần mò trên Internet. Các trang này luôn có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng như: ở miễn phí, giảm giá phút cuối, ưu đãi đặt sớm… Nếu gặp đúng thời điểm, bạn có thể đặt phòng tại một resort nổi tiếng với giá giảm đến một nửa hay được tặng kèm nhiều dịch vụ khi book phòng như phiếu mát xa, ăn tại nhà hàng miễn phí...

Đặt phòng giờ chót


Nếu không book sớm, bạn có thể đặt phòng giờ chót (đặt phòng tại thời điểm cùng ngày và đêm mong muốn ởtại khách sạn) để nhận ưu đãi. Theo đó, khách có thể bắt đầu đặt phòng từ 8h hôm nay đến 4h ngày hôm sau cho đêm nghỉ cùng với ngày đặt (đặt phòng cho đêm ngày 28, khách có thể đặt từ 8h ngày 28 đến 4h ngày 29). Để thuận tiện cho việc đặt phòng giờ chót, bạn có thể cài ứng dụng đặt phòng Hotel Quickly trên điện thoại di động thông minh. Ứng dụng bao gồm các khách sạn từ 3 sao đến 5 sao được chọn lọc kỹ càng với các mức giá khuyến mại độc quyền tới 30%. Thay vì phải dành hàng giờ trên mạng để xem hết dang sách các khách sạn, ứng dụng đặt phòng di động chỉ hiển thị 9 khách sạn có giá tốt nhất để thuận tiện cho người dùng chọn lựa. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ nhận thẻ tín dụng credit; chạy điện thoại di động có nền tảng là iOS, Android, Blackberry; không hiển thị trên website, chỉ trên điện thoại.

Đặt phòng sớm

Các khách sạn thường có ưu đãi đối với khách book phòng sớm. Do đó, đặt sớm khoảng 60 ngày rất lý tưởng đểchọn được phòng nghỉ giá rẻ và chất lượng tốt. Nếu đặt quá muộn, đặc biệt khi sát với ngày nghỉ lễ, bạn sẽ phải trả phí cao hơn nhiều lần. Bạn cũng lưu ý tìm hiểu thật kỹ thông tin khách sạn, đừng để các bức ảnh đẹp đánh lừa, thay vào đó nên xem kỹ website khách sạn, đừng ngần ngại hỏi chủ khách sạn hay các nhân viên tiếp tân những gì bạn còn chưa rõ về phòng nghỉ như: nước uống miễn phí, cách trung tâm du lịch bao xa...

Mặc cả giá phòng nghỉ
Thông thường, du khách thường có thói quen chấp nhận ngay cái giá niêm yết phòng của các khách sạn. Tuy nhiên, điều này thường chỉ đúng với những khách sạn hạng sang. Nếu thuê phòng nghỉ ở các khách sạn, nhà nghỉ tầm trung hay giá rẻ, bạn có thể mặc cả để được cái giá hợp lý hơn, nhất là nếu bạn không đi vào dịp nghỉ lễ.

Tham gia hội VIP của khách sạn


Nếu bạn có nhu cầu ở những khách sạn hạng sang (từ 4 sao trở lên) thì nên tham gia hội viên VIP của khách sạn đó. Với chiết khấu từ 40% và 2 - 3 đêm lưu trú miễn phí thì một thẻ thành viên giá dưới 300 USD cũng đáng đầu tư. Ngoài ra, nếu là chủ sở hữu của các loại thẻ tín dụng loại platium thì quyền lợi của bạn rất cao trong các việc giảm giá cho những dịch vụ 5 sao này.