Thứ Tư, 2 tháng 4, 2014

Bạn biết gì về suối Ràng tuyệt đẹp ở Đồng Nai?

Suối Ràng bắt nguồn từ đâu đó trong vùng rừng Tà Lài, chảy ngoằn ngoèo qua vùng rừng xã Phú Lý rồi đổ ra hồ Trị An. Điều trớ trêu là trong thời kỳ chiến tranh, con suối này là nguồn nước hậu cần cho cả hai phía đối đầu nhau: ở đầu nguồn, trong vùng chiến khu Đ, suối là nguồn nước cho các chiến sĩ cách mạng - ở cuối nguồn, đó là nguồn nước cho quân đội Mỹ và Việt Nam Cộng Hòa.Con suối chảy qua ghềnh đá tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp: thác Ràng. Năm 2004, tỉnh Đồng Nai thành lập Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai, thác Ràng thuộc địa bàn xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu nằm trong khu Bảo tồn này.

Là một nơi chưa được biết đến nhiều, cảnh quan còn hoang sơ nhưng tuyệt đẹp, thác Ràng là địa điểm tuyệt vời cho những người yêu thích du lịch sinh thái, thích khám phá.

Thác Ràng cách ngã Ba Trị An khoảng 70 km. Những cung đường khá tốt, đi qua lòng hồ Trị An, qua rừng Mã Đà, chiến khu Đ. Đường đèo uốn lượn giữa rừng, nhắc bạn nhớ đến ngày xưa nơi đây là chiến khu Đ, rừng xanh bao bọc "rừng che bộ đội, rừng vây quân thù", bạn cũng nhớ đến câu "Mã Đà sơn cước anh hùng tận" để nghe lòng xao xuyến bồi hồi.

Rồi thì bạn đến cửa rừng, qua trạm kiểm lâm. Đây là đoạn đường khó đi nhất, dài khoảng 10 km xuyên rừng. Đường đất, 2 bên đường là rừng cây gỗ và tre lồ ô, có những đoạn chà tre ngã rạp ra chắn ngang đường. Nếu đi vào mùa mưa thì đường sình lầy, trơn trợt, rất khó đi. Nếu đi vào mùa nắng, thì những vết xe máy kéo, máy cày vào rừng khai thác tre cày xới đường lên thành những chỗ gồ ghề cũng sẽ khiến... khó đi luôn! Đi xe máy có lẽ sẽ thuận tiện hơn, đi xe hơi thì nên chọn xe có gầm cao và nên mang theo những dụng cụ để dọn đường.Điều nói thêm kế tiếp là trong khu vực rừng hầu như không có sóng điện thoại, đường rừng lại hoàn toàn vắng vẻ, có thể cả ngày trời bạn không thấy bóng người nào cả. Khi bạn du lịch đến đây, bạn sẽ bị cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài, cho đến khi bạn tới được thác Ràng, nơi ấy sẽ là trạm kiểm lâm kế tiếp. 

Tại đây, bạn cũng có thể ở lại đêm, đốt lửa trại (với sự đồng ý của trạm kiểm lâm) để thưởng thức đêm rừng. Thác Ràng đầy hoang sơ đang chờ đón các bạn, nhưng đừng quên rằng con đường đi đến thác Ràng chứa đầy những điều thú vị nhé bạn.

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ nhé!

1 nhận xét:

  1. Nếu bạn đi Đồng Nai thì khuyên các bạn nên gé Vũng Tàu chơi luôn mình biết cái ứng dụng Traveloka này giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều khi đi du lịch mọi người xem qua Đặt khách sạn nào ở Vũng Tàu

    Trả lờiXóa