Thứ Ba, 16 tháng 8, 2016

Khách sạn lớn nhất thế giới Arab Saudi sắp khai trương

Khách sạn lớn nhất thế giới dự kiến mở cửa đón khách vào năm 2017 ở thành phố Mecca, thánh địa hồi giáo của Arab Saudi với hơn 10.000 phòng và 70 nhà hàng cao cấp.

Tờ Independent đưa tin thành phố Mecca của Arab Saudi sẽ là nơi tiếp theo mở cửa khách sạn lớn nhất thế giới để đón khách.


Khách sạn có tên gọi Abraj Kudia, với hơn 10.000 phòng, 70 nhà hàng, trung tâm mua sắm lớn và có cả phòng khiêu vũ xa hoa, xây trên diện tích 1,4 triệu m2. Khach san có 5 tầng được dành riêng để phục vụ các gia đình hoàng tộc Arab Saudi.

Số tiền để xây dựng "siêu khách sạn" này vào khoảng 3,5 tỷ USD và được Bộ Tài chính cấp vốn. Công trình này nằm cách nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới Masjid al-Haram khoảng 2 km. Mỗi năm, nhà thờ này thu hút khoảng 5 triệu khách hành hương.


Hiện khách sạn lớn nhất thế giới là First World trên cao nguyên Genting, cách thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) khoảng 50 km. Nơi này được biết đến là tổ hợp khách sạn lớn nhất thế giới, với 6.000 phòng, tích hợp cùng sòng bạc, khu mua sắm, vui chơi giải trí, công viên nước..

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét